Chương Trình‎ > ‎

Câu chuyện Bắc Phi thức tỉnh

Những thay đổi thổi ào ạt qua Tunisia, Ai Cập và thế giới Á Rập là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Có phải quần chúng tự phát nổi dậy hay đã có những sự chuẩn bị nào đó? Làm sao để những người sống dưới sự sợ hãi nhiều năm trời cuối cùng lại thay đổi hiện trạng? Mời bạn lắng nghe câu chuyện đổi đời của những bloggers và nhà hoạt động kể lại.
Speakers: Dalia Ziada, Daryn Cambridge
Moderator: Ngô Hoàng Quyên

Dalia Ziada
Blogger người Ai Cập, giám đốc văn phòng Bắc Phi của tổ chức American Islamic Congress
Dalia Ziada, nhà đấu tranh nhân quyền Ai Cập, từng được giải thưởng Anna Lindh Euro-Mediterranean Jour- nalist Award, nhà thơ và nhà bình luận. Cô gia nhập tổ chức American Islamic Congress (AIC) lúc 25 tuổi, là sáng lập viên và điều hành văn phòng Trung Đông và Bắc Phi tại Cairo, Ai Cập. Ziada dành cuộc đời làm việc của mình để phục vụ và tranh đấu cho quyền lợi người phụ nữ, tự do ngôn luận và đấu tranh bất bạo động trên quê hương mình nói riêng và cả Trung đông nói chung.

Daryn Cambridge
Giảng sư thuộc Đại Học American University, giảng viên về đấu tranh bất bạo động
Daryn Cambridge là nhà huấn luyện và giáo dục về đấu tranh bất bạo động. Ông còn là giáo sư đại học tại Ame- rican University tại Washington, DC nơi ông giảng dạy hai môn: Peace Pedagogy và Education for Internatio- nal Development. Daryn đã từng làm việc cho nhiều tổ chức cổ võ công bằng xã hội và các cơ quan giáo dục thực dụng;huấn luyện cho nhiều khóa học cho mọi lứa tuổi trên toàn thế giới. Ông từng cố vấn cho các tổ chức như One World Education, One World Youth Project, LearnServe Internatio- nal, và the United States Association for the University for Peace. Ông là phụ tá Giám đốc của tổ chức Democracy Matters Institute trong 3 năm và sau đó là Giám đốc tổ chức Youth Programs at Common Cause, hoạch định chương trình huấn luyện cho thanh niên và những thành phần trẻ về cách vận động quần chúng cho những mục tiêu dân chủ. Ông còn là người hoạch định chương trình huấn luyện cho tổ chức Close Up Foundation –một tổ chức bất vụ lợi lớn nhất về giáo dục đại chúng. Ông giảng dạy các lớp “hoạt động dân sự” cho giới trẻ khắp nơi như ở Mỹ, Trung đông, bắc Phi châu, và Âu-Á. Ông còn là giáo sư giảng dạy chương trình Putney Student Travel’s Excel Program tại Amherst College và cố vấn cho Project Agape, một công ty internet soạn thảo các ứng dụng Facebook mang mục tiêu đấu tranh

Ngô Hoàng Quyên
Đồng trưởng ban của DH6
Bắt đầu năm 2001, Ngô Hoàng Quyên tham gia Cali- fornia Association of Student Councils (CASC), một tổ chức bất vụ lợi nhằm vào việc huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và chính sách giáo dục dưới National Leadership Insititute (NLI). Cô từng là thành viên Hội Đồng Quản Trị của CASC và được tham gia vào huấn luyện cao cấp nhất của hội vào năm 2010. Bên cạnh đó, cô còn là AT&T New Media Fellow và là sinh viên chuyên ngành Development Studies tại đại học Brown. Cô từng là giám đốc của Urban Programming, người sản xuất các tin tức nhắm vào các cộng đồng thiểu số, và là DJ trên đài 95.5 WBRU-fm. Cô còn làm việc chuyên về nghệ thuật âm thanh và hiện đang trong giai đoạn thực hiện một đoạn phim tài liệu về sự phát triển của xã hội Việt Nam đương đại. Cô hiện là trưởng ban tổ chức của ĐH6.
Comments