Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội

Các bạn thân mến,

Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới đã từng là nơi gặp gỡ để các bạn trẻ trong và ngoài nước trao đổi và vạch ra cho mình một hướng đi cùng những đóng góp cụ thể cho quê hương Việt Nam.  Sau 11 năm từ khi Đại Hội I được tổ chức tại Melbourne, Úc Châu, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường (Mạng Lưới Lên Đường) vẫn tiếp tục tìm kiếm những người lãnh đạo trẻ thiết tha quan tâm đến tương lai của đất nước và vận mệnh của dân tộc Việt Nam.

Trong tinh thần đó, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường một lần nữa xin hân hạnh kính mời các bạn cùng tham dự Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ VI (Đại Hội 6) được tổ chức tại Phi Luật Tân vào ngày 4-7 tháng 8, 2011.

Với chủ đề "Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội", mục tiêu của Đại Hội 6 rất đơn giản nhưng mạnh dạn, rõ ràng: đó là nói lên sự quan tâm của giới trẻ qua những hoạt động cụ thể và tích cực, phát huy tinh thần sáng tạo và chủ động, trao đổi và liên kết tạo sức mạnh, cũng như khai thác các sáng kiến cùng kỹ thuật điện tử hiện đại để phát triển xã hội về mọi mặt.

Thế giới cũng đã chứng kiến ảnh hưởng mạnh mẽ của kỹ thuật điện tử trong việc nối kết và khơi động sức mạnh quần chúng tại Tunisia và Ai cập. Các nhà đấu tranh tại Bắc Phi đã không chỉ đòi hỏi quyền tự do sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook mà họ đã đòi hỏi công bằng xã hội và tự do nhân quyền.  Và họ đã khai thác kỹ thuật truy cập mạng lưới để đưa đến thắng lợi.  


Tại quốc nội, sinh viên học sinh, các nhà đấu tranh dân chủ,và người dân nói chung đã nhanh chóng nhận thức được sức mạnh quần chúng, nên đã tham gia những cuộc tụ họp và thảo luận công khai về những vấn đề của đất nước. Mạng Lưới Lên Đường mong Đại Hội 6 tiếp tục là điểm hội tụ để tuổi trẻ, các nhà hoạt động, các dân báo và đồng bào quan tâm trao đổi những ước mơ và khát vọng chung để cùng nhau xây dựng nền tảng cho một xã hội dân sự tại Việt Nam.

Đến với Đại Hội 6, chúng ta sẽ cùng nhau học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm khó quên trên chặng đường đời.  Hãy cùng chúng tôi tiến tới hành trình kỳ diệu này.

Mến chào và hẹn gặp lại các bạn tại Phi Luật Tân tháng 8 năm 2011!

Trân trọng,

Ban Tổ Chức

Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6

________________________________________________

Sứ Mạng của Lên Đường:

Theo DH6 trên Twitter

Không thể tìm thấy URL thông số tiện ích
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Ðường được hình thành  vào năm 1999 từ khi Đại Hội I được tổ chức tại thành phố Melbourne, Úc Châu, bởi các nhà lãnh đạo trẻ từ khắp 5 châu thiết tha quan tâm đến tương lai của đất nước Việt Nam. Trong quá trình tranh đấu cho công bằng xã hội, Mạng Lưới Lên Đường rất tự hào về những thành quả đã đạt được trong nỗ lực đoàn kết giới trẻ Việt Nam để nâng cao sự hiểu biết về vấn đề nhân quyền.  Mục tiêu của chúng tôi là: 

1. Kết nối giới trẻ Việt Nam từ khắp năm châu trong việc tạo sự nhận thức về bản sắc văn hóa và trách nhiệm của chúng ta, để chúng ta có thể cùng chung tay trong các công việc nhân đạo, quảng bá nhân quyền và dân chủ ở khắp nơi trên thế giới cũng như Việt Nam. 

2. Hình thành một mạng lưới bao gồm các tổ chức và cá nhân ở khắp năm châu để cùng nhau chia xẻ những suy tư, trao đổi kiến thức, và hỗ trợ lẫn nhau. 

3. Khuyến khích sự trao đổi, tham gia, và hoạt động cho những dự án có lợi cho đất nước Việt Nam, trên bình diện địa phương và quốc tế.