Blog‎ > ‎

Sinh Hoạt Để Khởi Động Chiến Dịch “Phải Lên Tiếng” Viết Thư Hỗ Trợ Gia Đình Các Thanh Niên Yêu Nước Bị Bắt Tại Việt Nam

đăng 14:12, 15 thg 9, 2011 bởi Trinh Nguyen   [ đã cập nhật 14:16, 15 thg 9, 2011 ]
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, những người cầm bút và các nhà hoạt động trẻ khắp nơi trên thế giới đang khởi động nỗ lực viết và gửi thư hỗ trợ gia đình các thanh niên yêu nước bị bắt tại Việt Nam cho chiến dịch “Phải Lên Tiếng - Speak Up Now!”
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang tiếp tục áp dụng mọi thủ đoạn để dập tắt các tiếng nói lương tâm. Từ đầu tháng 8, đã có ít nhất 13 thanh niên yêu nước bị công an và cơ quan an ninh bắt và giam giữ cô lập không được phép tiếp xúc với luật sư. Các bạn trẻ này đã tích cực tham gia những hoạt động đấu tranh cho công bằng xã hội và các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Trong số này có những người là blogger nổi tiếng và đa số thuộc Cộng Đoàn Giáo Phận Vinh. Là những người trẻ yêu chuộng tự do, chúng tôi phản đối mọi hành động đàn áp bắt bớ và yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho các thanh niên yêu nước này.

Với nỗ lực chung từ nhiều tổ chức trẻ khắp nơi trên thế giới, việc khởi xướng nỗ lực viết thư ủng hộ mong sẽ mang lại niềm hy vọng; gửi một thông điệp đoàn kết an ủi trực tiếp đến những thanh niên yêu nước đang bị tù và gia đình họ.   
Cách Thức Tham Gia:
  • Vào trang www.phailentieng.lenduong.net để đọc thêm tiểu sử của các nhà hoạt động trẻ đang bị bắt
  • Bảo trợ một, hai, ba, hoặc TẤT CẢ các nhà hoạt động trẻ yêu nước (tiểu sử được cung cấp)
  • Viết thư gửi cho gia đình của các nhà hoạt động trẻ
  • Bạn có thể dùng phương cách email (điện thư) hoặc thư viết tay rồi scan hoặc chụp hình lá thư 
  • Kế đến, xin bạn vui lòng gửi thư của bạn tới địa chỉ email phailentieng@lenduong.net 
  • Thư của bạn sẽ được đăng lên trang phailentieng.tumblr.com
  • Thư của bạn sẽ lần lượt được chuyển đến các gia đình của các nhà hoạt động trẻ yêu nước
  • Mục tiêu của chúng ta là làm sao vận động mọi người viết thư từ nay đến ngày Quốc Tế Nhân Quyền, 10 tháng 12 năm nay 
  • Tổ chức sinh hoạt viết thư tại địa phương để kêu gọi bạn bè, thân hữu, các đoàn thể trẻ và cộng đồng của bạn cùng tham gia chiến dịch này
Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ và tham gia vào sinh hoạt viết thư ủng hộ.  Hãy bày tỏ sự quan tâm của chúng ta đến với các thanh niên yêu nước dũng cảm và gia đình của họ. Hãy tiếp tục là tiếng nói của họ. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc chúng tôi qua địa chỉ email phailentieng@lenduong.net.

###


Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường là một tập hợp của tuổi trẻ Việt Nam khắp nơi trên thế giới với hoài bão tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân bản.  Lên Đường hân hạnh được đóng góp vào quá trình tranh đấu cho công bằng xã hội và rất tự hào về những thành quả đã đạt được trong nỗ lực đoàn kết giới trẻ Việt Nam để nâng cao sự hiểu biết về vấn đề nhân quyền và tận dụng kiến thức của mình để dấn thân vào các công tác xã hội.