Blog‎ > ‎

Tình Quê Hương, Tình Anh Em - Đều Có Đủ

đăng 00:51, 28 thg 7, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 01:04, 28 thg 7, 2011 ]

Xin kính chào tất cả quý vị và các bạn!

Tính tới nay, các anh em trong Ban Tổ Chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 đã tới Phi Luật Tân gần 3 tuần để chuẩn bị chào đón các phái đoàn từ hơn 15 quốc gia.

Trong ba tuần lễ ngắn ngủi tiền đại hội, chúng tôi đã dành hết nỗ lực cho việc tổ chức Đại Hội được thành công. Từ sáng tới tối, tuy tất bật chạy việc khắp nơi trên chiếc xe Jeepney đủ màu sắc tại thủ đô Manila - nhưng mọi người đều rất vui vẻ, hăng hái vì lâu rồi mới có dịp làm việc rất “găng” nhưng trong tình chia xẻ thân ái của các anh chị em. Một điểm đặc biệt nho nhỏ liên quan tới thời tiết nhiệt đới gió mùa, nóng ấm bất thường, đó là mấy anh em chúng tôi thường phải “bị tắm mưa”.

Giống như những kỳ trước, Đại Hội đã cho các bạn trẻ Việt Nam một môi trường an toàn để học hỏi rất nhiều về các vấn đề ở quê nhà. Cũng nhờ Đại Hội mà chúng tôi đã có dịp quen được nhiều bạn Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới. Mọi người đều rất vui vẻ và hồn nhiên. Chúng tôi đến với nhau trong tinh thần anh em, ngôn ngữ tuy khác nhau với ít nhiều nét văn hóa đặc thù của quốc gia đang cư ngụ, nhưng vẫn chia xẻ những điểm giống nhau đó là tiếng mẹ đẻ (có khi lõm bõm) và mọi người đều muốn nói và học hỏi thêm về nguồn gốc của mình. Sau đó là tấm lòng của mọi người, ai ai cũng đều muốn làm được một cái gì đó cho Việt Nam.

Tiếng gọi, khẩu hiệu, lời ca “Việt Nam! Việt Nam!” đã kết chặt tình anh em của chúng tôi trong tinh thần mong đóng góp cho quê hương Việt Nam, và Đại Hội 6 sẽ không là ngoại lệ!

Chúng tôi ai cũng nóng lòng vì chỉ còn 8 ngày nữa thôi là Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 sẽ tưng bừng khai mạc!

Hôm nay, mưa giăng giăng ở Manila, đã làm chúng tôi nhớ nhà nhưng tự nhủ rằng thời gian sẽ trôi qua rất nhanh và rồi ai sẽ về nhà đó. Chạnh lòng quá phải không các bạn? Chưa gặp nhau đã ngậm ngùi lo tới phút chia tay!

Nhưng tuổi trẻ là thế, vì ai cũng sống như lời bài hát “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…” 

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ vài hình ảnh của Ban Tổ Chức trong những ngày vừa qua:

Xe Jeepney là phương tiện duy chuyển của chúng tôi trong những ngày sửa soạn cho Đại Hội 6

Trưa nắng đi chợ trời mua sắm những đồ trang trí hội trường. 
Làm cách nào để mang về đây? Xe “xích lô gắn máy”


Đi đâu cũng thèm món ăn thuần túy Việt Nam.
Mỗi người nấu một món:cơm trắng với rau muống xào tỏi, cà chua, cá chiên sốt cà chua, và thịt kho tiêu!

Ngon quá là ngon! các bạn có thèm không?


Đã 1giờ sáng, chúng tôi bị muỗi đốt đỏ người nhưng mấy anh em vẫn còn bàn về lịch trình 4 ngày Đại Hội.