Blog‎ > ‎

Tại sao Manila?

đăng 21:07, 14 thg 4, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 08:40, 15 thg 4, 2011 ]

Nhiều bạn sẽ tự hỏi, tại sao tổ chức ở Manila? Thủ đô Manila là một địa danh sầm uất, quyến rũ với nhiều di tích lịch sử đầy cảm hứng cho DH6 và chúng ta sẽ cùng người dân Phi hân hoan ăn mừng kỷ niệm 25 năm cuộc Cách Mạng Sức Mạnh Nhân Dân.  Trong lúc chúng ta vinh danh thành quả của quá khứ và hướng về tương lai, chúng ta càng phấn khởi khi chứng kiến sức mạnh quần chúng và nhận thức vai trò quan trọng của truyền thông xã hội để mang đến sự thay đổi.

DH6 hứa hẹn là nơi để chúng ta cùng nhau động não, biến những ước mơ và khát vọng thành những hành động thiết thực.  Chúng tôi đang trong quá trình hoàn tất chương trình của DH6 và sẽ thông báo danh sách diễn giả trong thời gian sắp tới.

Các bạn đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này.  Mong sẽ được chào đón các bạn tại Manila!

Sức Mạnh Nhân Dân
Tháng 2 năm 1986, từ ngữ “Sức Mạnh Nhân Dân” bắt đầu được sử dụng khi cả thế giới theo dõi phong trào quần chúng nổi dậy và người dân Phi đã thành công lật đổ cả một thể chế độc tài lâu đời như Marcos. Cuộc cách mạng bất bạo động được khởi đầu trên con đường Epifanio de los Santos Avenue (EDSA) tại thủ đô Manila, đã kéo dài trong vòng bốn ngày và đã có trên một triệu người xuống đường để bày tỏ nguyện vọng cho một sự thay đổi rốt ráo và tốt đẹp. Dù sợ hãi lo âu cho tánh mạng, an nguy và tương lai của chính bản thân mình, họ đã đồng lòng vùng lên chống lại tham nhũng và đàn áp.  Cuộc biểu tình biểu dương sức mạnh tập thể đã dẫn đến sự thành công một cách ôn hòa dựa trên nền tảng đức tin không chấp nhận bạo lực và máu đổ.  Cuộc cách mạng “sức mạnh nhân dân” đã là động lực tinh thần cho Cuộc Cách Mạng 1989 lật đổ chủ nghĩa độc tài Cộng Sản tại Đông Âu.  

Thành công của người dân Phi đã cho chúng ta thấy sức mạnh của quần chúng.  Họ đã chứng minh rằng quyền lực đến từ người dân và luôn luôn thuộc về người dân.  Chúng ta có thể rút tỉa nhiều bài học từ cuộc cách mạng đó của dân tộc Phi; họ đã huy động người dân bằng cách nào và đã có những kế hoạch liên lạc thông tin ra sao để tiến tới thành công?

Đây là cơ hội của chúng ta!  Vì thế kỷ này là thế kỷ của chúng ta!