Blog‎ > ‎

Bản Thông Báo #1 từ Phi Luật Tân

đăng 00:47, 28 thg 7, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 00:50, 28 thg 7, 2011 ]
Kính gửi quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí,

Ban Tổ Chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 xin gửi lời chào đến quý vị từ Thủ Đô Manila, Phi Luật Tân.  

Thay mặt cho các bạn trong Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự thương yêu, hỗ trợ nhiệt tình của quý vị trong sáu tháng vừa qua đối với sự chuẩn bị của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 (Đại Hội 6), sẽ diễn ra từ ngày 4-7 tháng 8, năm 2011 tại Thủ Đô Manila, Philippines.

Ban Tổ Chức rất phấn khởi trước những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã diễn ra một cách công khai và tự phát tại Sài Gòn, Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác trên cả nước.  Đây là một bước tiến rất quan trọng trong tiến trình dân chủ khi những trấn áp, hăm dọa, bắt bớ đã không còn có thể ngăn nổi bước chân người yêu nước tiến tới.  Các trang mạng xã hội như Facebook đã và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề huy động sức mạnh quần chúng để mang đến những thay đổi tích cực cho đất nước Việt Nam. 

Với chủ đề “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội”,  Đại Hội 6 sẽ khai mạc vào tối Thứ Năm, ngày 4 tháng 8 và bế mạc lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8.  Chương trình DH6 sẽ mang đến các tham dự viên những cuộc đối thoại và các buổi sinh hoạt lành mạnh về giới trẻ Việt Nam và những hoạt động trên cộng đồng mạng.  Thêm vào đó, Ban Tổ Chức đã hợp tác với các tổ chức nghiên cứu phi chính phủ chuyên về Mạng Internet; họ sẽ huấn luyện và cung cấp công cụ vượt tường lửa, giúp cư dân mạng qua mặt giới kiểm duyệt.

Chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của quý vị bằng cách thực hiện các cuộc phỏng vấn với Ban Tổ Chức trong suốt 4 ngày Đại Hội.   Ban Thông Tin sẽ cập nhật thêm thông tin về chương trình Đại Hội vào những ngày sắp tới.  Xin quý cơ quan truyền thông vui lòng thông báo cho Ban Tổ Chức biết ngày và thời gian quý vị muốn thực hiện cuộc phỏng vấn để chúng tôi tiện sắp xếp.

Để biết thêm chi tiết, kính mời quý vị vào trang nhà www.lenduong.net. Mọi chi tiết xin liên lạc Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn số điện thoại 09052200164, Skype: Daihoi6 hoặc email chúng tôi qua địa chỉ daihoi6@lenduong.net.

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường là một tập hợp của tuổi trẻ Việt Nam khắp nơi trên thế giới với hoài bão tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân bản.  Lên Đường hân hạnh được đóng góp vào quá trình tranh đấu cho công bằng xã hội và rất tự hào về những thành quả đã đạt được trong nỗ lực đoàn kết giới trẻ Việt Nam để nâng cao sự hiểu biết về vấn đề nhân quyền và tận dụng kiến thức của mình để dấn thân vào các công tác xã hội.  

Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn
Trưởng Ban Thông Tin
ĐHTNSVVNTG Kỳ 6