Sinh Hoạt Để Khởi Động Chiến Dịch “Phải Lên Tiếng” Viết Thư Hỗ Trợ Gia Đình Các Thanh Niên Yêu Nước Bị Bắt Tại Việt Nam

đăng 14:12, 15 thg 9, 2011 bởi Trinh Nguyen   [ đã cập nhật 14:16, 15 thg 9, 2011 ]

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, những người cầm bút và các nhà hoạt động trẻ khắp nơi trên thế giới đang khởi động nỗ lực viết và gửi thư hỗ trợ gia đình các thanh niên yêu nước bị bắt tại Việt Nam cho chiến dịch “Phải Lên Tiếng - Speak Up Now!”
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang tiếp tục áp dụng mọi thủ đoạn để dập tắt các tiếng nói lương tâm. Từ đầu tháng 8, đã có ít nhất 13 thanh niên yêu nước bị công an và cơ quan an ninh bắt và giam giữ cô lập không được phép tiếp xúc với luật sư. Các bạn trẻ này đã tích cực tham gia những hoạt động đấu tranh cho công bằng xã hội và các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Trong số này có những người là blogger nổi tiếng và đa số thuộc Cộng Đoàn Giáo Phận Vinh. Là những người trẻ yêu chuộng tự do, chúng tôi phản đối mọi hành động đàn áp bắt bớ và yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho các thanh niên yêu nước này.

Với nỗ lực chung từ nhiều tổ chức trẻ khắp nơi trên thế giới, việc khởi xướng nỗ lực viết thư ủng hộ mong sẽ mang lại niềm hy vọng; gửi một thông điệp đoàn kết an ủi trực tiếp đến những thanh niên yêu nước đang bị tù và gia đình họ.   
Cách Thức Tham Gia:
 • Vào trang www.phailentieng.lenduong.net để đọc thêm tiểu sử của các nhà hoạt động trẻ đang bị bắt
 • Bảo trợ một, hai, ba, hoặc TẤT CẢ các nhà hoạt động trẻ yêu nước (tiểu sử được cung cấp)
 • Viết thư gửi cho gia đình của các nhà hoạt động trẻ
 • Bạn có thể dùng phương cách email (điện thư) hoặc thư viết tay rồi scan hoặc chụp hình lá thư 
 • Kế đến, xin bạn vui lòng gửi thư của bạn tới địa chỉ email phailentieng@lenduong.net 
 • Thư của bạn sẽ được đăng lên trang phailentieng.tumblr.com
 • Thư của bạn sẽ lần lượt được chuyển đến các gia đình của các nhà hoạt động trẻ yêu nước
 • Mục tiêu của chúng ta là làm sao vận động mọi người viết thư từ nay đến ngày Quốc Tế Nhân Quyền, 10 tháng 12 năm nay 
 • Tổ chức sinh hoạt viết thư tại địa phương để kêu gọi bạn bè, thân hữu, các đoàn thể trẻ và cộng đồng của bạn cùng tham gia chiến dịch này
Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ và tham gia vào sinh hoạt viết thư ủng hộ.  Hãy bày tỏ sự quan tâm của chúng ta đến với các thanh niên yêu nước dũng cảm và gia đình của họ. Hãy tiếp tục là tiếng nói của họ. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc chúng tôi qua địa chỉ email phailentieng@lenduong.net.

###


Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường là một tập hợp của tuổi trẻ Việt Nam khắp nơi trên thế giới với hoài bão tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân bản.  Lên Đường hân hạnh được đóng góp vào quá trình tranh đấu cho công bằng xã hội và rất tự hào về những thành quả đã đạt được trong nỗ lực đoàn kết giới trẻ Việt Nam để nâng cao sự hiểu biết về vấn đề nhân quyền và tận dụng kiến thức của mình để dấn thân vào các công tác xã hội.  

Lên Đường Phát Động Chiến Dịch Tranh Đấu Cho Các Thanh Niên Yêu Nước

đăng 12:34, 30 thg 8, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 12:51, 30 thg 8, 2011 ]

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Xin Phổ Biến Gấp                      
Ngày 30 tháng 8 năm 2011
Liên Lạc: Ngọc Hiếu: media@lenduong.net          
 
Từ đầu tháng 8, các cơ quan truyền thông và bản tin từ Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế đã thông báo về sự kiện nhiều thanh niên yêu nước đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt một cách lén lút. Các bạn trẻ này đã tích cực tham gia những hoạt động cho công bằng xã hội và các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lăng. Trong số này có những người là blogger nổi tiếng và đa số thuộc giáo phận Vinh.

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường phản đối tất cả những hành động đàn áp, bắt bớ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Mạng Lưới yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do vô điều kiện cho các bạn trẻ yêu nước này. Đó là các anh: Chu Mạnh Sơn, Đặng Xuân Diệu, Đậu Văn Dương, Hồ Đức Hòa, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Paulus Lê Sơn, Thái Văn Dung, Trần Hữu Đức và Trần Minh Nhật. 

Trong số các thanh niên trên, có anh Thái Văn Dung là người đã tham dự Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới Kỳ 6 tại Phi Luật Tân vừa qua. Để bảo vệ sự an toàn của các tham dự viên từ trong nước và hải ngoại, Ban Tổ Chức đã phải trục xuất anh Thái Văn Dung ra khỏi Đại Hội vì anh đã tạo một số vấn đề an ninh. Dù anh Thái Văn Dung đã không tôn trọng nội quy của Đại Hội nhưng Mạng Lưới vẫn quan tâm tới việc anh vừa bị bắt và mong góp phần tranh đấu cho anh Dung và tất cả những bạn trẻ khác đang bị bắt giữ.

Là những người trẻ yêu chuộng tự do, chúng tôi không thể chấp nhận các vi phạm nhân quyền tại quê nhà. Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường sẽ phát động chiến dịch “Phải Lên Tiếng” để vận động cho các thanh niên yêu nước đang bị bắt cóc và giam giữ tùy tiện. Chúng tôi sẽ nỗ lực để:
 • Vận động chính giới và các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng.
 • Khai dụng sức mạnh truyền thông xã hội (social media) và các mạng xã hội (social networking) để quảng bá tinh thần phục vụ và lý tuởng dân tộc của các thanh niên yêu nước.
 • Huy động đại gia đình Đại Hội 6 cùng với các đoàn thể trẻ khắp mọi nơi cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi của Dòng Chúa Cứu Thế, các tổ chức đấu tranh cho dân chủ của người Việt để góp phần tạo sức mạnh liên kết và tranh đấu cho quyền lợi của người dân Việt Nam.
Tuổi Trẻ Việt Nam, chúng ta Phải Lên Tiếng!

###

Bế Mạc và Bản Tuyên Bố Chung

đăng 08:34, 21 thg 8, 2011 bởi Len Duong

Manila, Phi Luật Tân – Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 được bế mạc trong những lời ca, tiếng khóc, tình bạn hữu và sự tiếc nuối với đề tài khoáng đại cuối cùng là “Tim Qua Tim: Tâm Tình Giới Trẻ”.

Chúng tôi đã cùng nhau thảo luận về vai trò của giới trẻ hải ngoại là gì trong việc canh tân quê nhà cũng như giới trẻ Việt Nam muốn gì cho tương lai đất nước.  Điểm chung và sự khác biệt nào giữa chúng tôi là gì để tìm một chìa khóa để bắt nhịp cầu cảm thông và liên kết trong ngoài. Buổi họp này nhằm tạo một không khí thoải mái để tâm tình và trao đổi cởi mở giữa giới trẻ Việt Nam về những vấn đề  ảnh hưởng đến cộng đồng và xã hội.

Trong diễn văn bế mạc của anh Phan Đình Quốc, trưởng Ban Tổ Chức cho các bạn nghe một trích đoạn của bài hát Tình Ca, có nói, ““Tôi yêu tiếng nước tôi, từ khi mới ra đời, người ơi…Tôi yêu tiếng bao người, Lý Lê Trần và còn ai nữa.  Những anh hùng của ngày xa xưa, những anh hùng của một ngày mai."

Anh Quốc nói tiếp, “Nghe bài này mình có thể hình dung ra một quê hương Việt Nam đẹp biết bao – oai hung biết bao! Vậy câu hỏi đặc lại cho các bạn ở Đại Hội này là, “những anh hùng của một ngày mai sẽ là ai?  

Sẽ là các bạn đang ngồi trong hội trường hôm nay…

Sẽ là các bạn quốc nội đang bày tỏ nguyện vọng bảo tồn lãnh thổ..

Sẽ là các nhà dân chủ đang hy sinh đời sống binh an cho một Việt Nam tự do dân chủ hơn…

Sẽ là tình đoàn kết của toàn thể đồng bào Việt Nam khắp nơi trên thế giới.”

Trong tinh thần đoàn kết của giới trẻ trong và ngoài nước để đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường tuyên bố:

Từ Việt Nam và 14 quốc gia khác trên thế giới, các thanh niên sinh viên Việt Nam đã gặp nhau trong Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới kỳ 6 được tổ chức tại thủ đô Manila, Phi Luật Tân từ ngày 4 đến 7 tháng 8 năm 2011 với chủ đề Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội.

Từ Đại Hội, chúng tôi đã cùng nhau nhận định rằng:

 • Truy cập Internet là quyền căn bản của con người dù ở nơi nào trên thế giới. Vì thế, hạn chế Internet và kiểm duyệt thông tin là một hành động đi ngược lại thế giới văn minh và làm tụt hậu xã hội.
 • Truyền thông xã hội (social media) và các mạng xã hội (social networking) là nhịp cầu thông cảm và đoàn kết nhân loại, nâng dân trí và xây dựng tình liên đới giữa con người với nhau. Tại Việt Nam, các phương tiện này là hạt nhân đưa đến nền truyền thông độc lập và một xã hội dân sự.
 • Khi chính quyền Hà Nội chặn Facebook và các trang mạng khác, giới trẻ Việt Nam đã trèo tường khoét vách để vào. Vượt tường lửa là hành động bất tuân dân sự của thế kỷ 21.

Tại quốc nội, thanh niên sinh viên, các nhà đấu tranh dân chủ, và người dân nói chung đã tham gia những cuộc tụ họp và thảo luận công khai để bảo vệ chủ quyền đất nước. Từ hoạt động trên mạng nhiều người đã trực tiếp tham gia các hoạt động trong xã hội. Đây là một bước tiến rất quan trọng trong tiến trình dân chủ hóa khi những trấn áp, hăm dọa, bắt bớ đã không còn có thể ngăn nổi bước chân người yêu nước tiến tới.  

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường sẽ tiếp tục khai thác kỹ thuật điện tử để góp phần tạo sức mạnh quần chúng và tranh đấu cho quyền lợi của người dân Việt Nam. Đây là bổn phận của mọi con dân Việt Nam đối với tổ quốc và những thế hệ mai sau.

Tuổi Trẻ Việt Nam, chúng ta Phải Lên Tiếng!

Làm tại Manila, Phi Luật Tân ngày 7 tháng 8 năm 2011

Mạng Lưới Lên Đường Lên Tiếng Về Trang Dân Làm Blog

đăng 14:36, 17 thg 8, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 14:38, 17 thg 8, 2011 ]

Vui Lòng Liên Lạc:
Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn 
(202) 596-7951
daihoi6@lenduong.net

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường được cộng đồng mạng cảnh báo gần đây có trang Dân Làm Blog vừa thành lập đã dùng chủ đề của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6, “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội” làm khẩu hiệu cho trang blog của họ.

Không biết vô tình hay cố ý nhưng "Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội" là chủ đề của Đại Hội Thanh Niên Sinh Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 vừa tổ chức tại Manila, Phi Luật Tân vào đầu tháng 8 vừa qua.  Mạng Lưới Lên Đường tổ chức Đại Hội 6 vì muốn  trao đổi và liên kết sức mạnh giới trẻ, phát huy tinh thần sáng tạo, cũng như khai thác các sáng kiến cùng kỹ thuật điện tử hiện đại để phát triển xã hội về mọi mặt.

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường khẳng định không có một liên hệ gì với trang Dân Làm Blog.  Đồng thời chúng tôi không chấp nhận bất cứ ai dùng chủ đề của Đại Hội 6 cho khẩu hiệu một trang blog đã đánh cấp bài vở và tẩy sửa nội dung phi pháp.  

Trân trọng,

Ban Tổ Chức
Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6

An Ninh Cộng Sản Việt Nam Theo Dõi và Đe Doạ Đại Hội 6

đăng 02:48, 7 thg 8, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 03:47, 9 thg 8, 2011 ]

Vui Lòng Liên Lạc:
Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn +639052200164
daihoi6@lenduong.net

Phi Luật Tân – Ban Tổ Chức nhận được thông tin là an ninh Cộng sản Việt Nam có những âm mưu để đe doạ Ban Tổ Chức Đại Hội 6. 

Mặc dù đây là đại hội thanh niên bàn về tự do internet bên ngoài chủ quyền của họ, nhưng an ninh Cộng sản Việt Nam đã tìm nhiều cách theo dõi và phá rối Ban Tổ Chức như sau: 
 1. Công an giả dạng để ghi danh tham dự đại hội.  Ban Tổ Chức đã khám phá và trục xuất một nhân sự công an ngay trong Đại Hội. 
 2. Nhân sự của công an đã có mặt tại phi trường Manila trong những ngày trước Đại Hội để thâu lén hình ảnh các phái đoàn tham dự và cố trà trộn vào các phái đoàn.
 3. Theo nguồn tin đặc biệt, Cộng sản Việt Nam có ý đồ thuê thành phần xã hội đen để làm hại Ban Tổ Chức.
Công an Việt Nam không những trù dập tiếng nói ôn hoà trong nước mà còn có những hành động phi pháp và bạo lực tại quốc gia tự do như Phi Luật Tân.  

Mục tiêu của Đại Hội 6 là tạo môi trường để giới trao đổi và liên kết tạo sức mạnh, cũng như khai thác các sáng kiến cùng kỹ thuật điện tử hiện đại để phát triển xã hội về mọi mặt

Ban Tổ Chức đã thông báo đại diện chính phủ Phi Luật Tân và qua thông cáo này chúng tôi xin báo động các cơ quan truyền thông và dư luận. 

###

4 ngày!

đăng 18:18, 30 thg 7, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 21:23, 30 thg 7, 2011 ]

Khi có thời gian thì chúng ta đếm từng tháng, từng tuần…nhưng bây giờ chúng ta lại đếm từng ngày, rồi sẽ phải đếm từng phút, từng giây tới buổi khai mạc của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 tại Phi Luật Tân.

Nhưng blog này Ban Tổ Chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 muốn dành riêng để gửi lời chân thành cám ơn các mạnh thường quân, các hội đoàn/diễn giả và quý cơ quan truyền thông đã hỗ trợ cho chúng tôi trong suốt 6 tháng vừa qua.  Họ đã tiếp tay cho sự thành công của Đại Hội 6 để tuổi trẻ, các nhà hoạt động, các dân báo và đồng bào quan tâm trao đổi những ước mơ và khát vọng chung để cùng nhau xây dựng nền tảng cho một xã hội dân sự tại Việt Nam.  

Mời các bạn ghé vào trang nhà của chúng tôi để biết thêm những thông tin cập nhật về Đại Hội 6 và danh sách thân hữu của Đại Hội 6. 


Tình Quê Hương, Tình Anh Em - Đều Có Đủ

đăng 00:51, 28 thg 7, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 01:04, 28 thg 7, 2011 ]

Xin kính chào tất cả quý vị và các bạn!

Tính tới nay, các anh em trong Ban Tổ Chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 đã tới Phi Luật Tân gần 3 tuần để chuẩn bị chào đón các phái đoàn từ hơn 15 quốc gia.

Trong ba tuần lễ ngắn ngủi tiền đại hội, chúng tôi đã dành hết nỗ lực cho việc tổ chức Đại Hội được thành công. Từ sáng tới tối, tuy tất bật chạy việc khắp nơi trên chiếc xe Jeepney đủ màu sắc tại thủ đô Manila - nhưng mọi người đều rất vui vẻ, hăng hái vì lâu rồi mới có dịp làm việc rất “găng” nhưng trong tình chia xẻ thân ái của các anh chị em. Một điểm đặc biệt nho nhỏ liên quan tới thời tiết nhiệt đới gió mùa, nóng ấm bất thường, đó là mấy anh em chúng tôi thường phải “bị tắm mưa”.

Giống như những kỳ trước, Đại Hội đã cho các bạn trẻ Việt Nam một môi trường an toàn để học hỏi rất nhiều về các vấn đề ở quê nhà. Cũng nhờ Đại Hội mà chúng tôi đã có dịp quen được nhiều bạn Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới. Mọi người đều rất vui vẻ và hồn nhiên. Chúng tôi đến với nhau trong tinh thần anh em, ngôn ngữ tuy khác nhau với ít nhiều nét văn hóa đặc thù của quốc gia đang cư ngụ, nhưng vẫn chia xẻ những điểm giống nhau đó là tiếng mẹ đẻ (có khi lõm bõm) và mọi người đều muốn nói và học hỏi thêm về nguồn gốc của mình. Sau đó là tấm lòng của mọi người, ai ai cũng đều muốn làm được một cái gì đó cho Việt Nam.

Tiếng gọi, khẩu hiệu, lời ca “Việt Nam! Việt Nam!” đã kết chặt tình anh em của chúng tôi trong tinh thần mong đóng góp cho quê hương Việt Nam, và Đại Hội 6 sẽ không là ngoại lệ!

Chúng tôi ai cũng nóng lòng vì chỉ còn 8 ngày nữa thôi là Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 sẽ tưng bừng khai mạc!

Hôm nay, mưa giăng giăng ở Manila, đã làm chúng tôi nhớ nhà nhưng tự nhủ rằng thời gian sẽ trôi qua rất nhanh và rồi ai sẽ về nhà đó. Chạnh lòng quá phải không các bạn? Chưa gặp nhau đã ngậm ngùi lo tới phút chia tay!

Nhưng tuổi trẻ là thế, vì ai cũng sống như lời bài hát “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…” 

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ vài hình ảnh của Ban Tổ Chức trong những ngày vừa qua:

Xe Jeepney là phương tiện duy chuyển của chúng tôi trong những ngày sửa soạn cho Đại Hội 6

Trưa nắng đi chợ trời mua sắm những đồ trang trí hội trường. 
Làm cách nào để mang về đây? Xe “xích lô gắn máy”


Đi đâu cũng thèm món ăn thuần túy Việt Nam.
Mỗi người nấu một món:cơm trắng với rau muống xào tỏi, cà chua, cá chiên sốt cà chua, và thịt kho tiêu!

Ngon quá là ngon! các bạn có thèm không?


Đã 1giờ sáng, chúng tôi bị muỗi đốt đỏ người nhưng mấy anh em vẫn còn bàn về lịch trình 4 ngày Đại Hội.

Bản Thông Báo #1 từ Phi Luật Tân

đăng 00:47, 28 thg 7, 2011 bởi Len Duong   [ đã cập nhật 00:50, 28 thg 7, 2011 ]

Kính gửi quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí,

Ban Tổ Chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 xin gửi lời chào đến quý vị từ Thủ Đô Manila, Phi Luật Tân.  

Thay mặt cho các bạn trong Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự thương yêu, hỗ trợ nhiệt tình của quý vị trong sáu tháng vừa qua đối với sự chuẩn bị của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 (Đại Hội 6), sẽ diễn ra từ ngày 4-7 tháng 8, năm 2011 tại Thủ Đô Manila, Philippines.

Ban Tổ Chức rất phấn khởi trước những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã diễn ra một cách công khai và tự phát tại Sài Gòn, Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác trên cả nước.  Đây là một bước tiến rất quan trọng trong tiến trình dân chủ khi những trấn áp, hăm dọa, bắt bớ đã không còn có thể ngăn nổi bước chân người yêu nước tiến tới.  Các trang mạng xã hội như Facebook đã và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề huy động sức mạnh quần chúng để mang đến những thay đổi tích cực cho đất nước Việt Nam. 

Với chủ đề “Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội”,  Đại Hội 6 sẽ khai mạc vào tối Thứ Năm, ngày 4 tháng 8 và bế mạc lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8.  Chương trình DH6 sẽ mang đến các tham dự viên những cuộc đối thoại và các buổi sinh hoạt lành mạnh về giới trẻ Việt Nam và những hoạt động trên cộng đồng mạng.  Thêm vào đó, Ban Tổ Chức đã hợp tác với các tổ chức nghiên cứu phi chính phủ chuyên về Mạng Internet; họ sẽ huấn luyện và cung cấp công cụ vượt tường lửa, giúp cư dân mạng qua mặt giới kiểm duyệt.

Chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của quý vị bằng cách thực hiện các cuộc phỏng vấn với Ban Tổ Chức trong suốt 4 ngày Đại Hội.   Ban Thông Tin sẽ cập nhật thêm thông tin về chương trình Đại Hội vào những ngày sắp tới.  Xin quý cơ quan truyền thông vui lòng thông báo cho Ban Tổ Chức biết ngày và thời gian quý vị muốn thực hiện cuộc phỏng vấn để chúng tôi tiện sắp xếp.

Để biết thêm chi tiết, kính mời quý vị vào trang nhà www.lenduong.net. Mọi chi tiết xin liên lạc Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn số điện thoại 09052200164, Skype: Daihoi6 hoặc email chúng tôi qua địa chỉ daihoi6@lenduong.net.

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường là một tập hợp của tuổi trẻ Việt Nam khắp nơi trên thế giới với hoài bão tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân bản.  Lên Đường hân hạnh được đóng góp vào quá trình tranh đấu cho công bằng xã hội và rất tự hào về những thành quả đã đạt được trong nỗ lực đoàn kết giới trẻ Việt Nam để nâng cao sự hiểu biết về vấn đề nhân quyền và tận dụng kiến thức của mình để dấn thân vào các công tác xã hội.  

Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn
Trưởng Ban Thông Tin
ĐHTNSVVNTG Kỳ 6

Đại Hội 6 trên ASIA CHANNEL

đăng 08:35, 10 thg 7, 2011 bởi Len Duong

Mời các bạn xem cuộc trò chuyện giữa MC Lisa Thùy Dương và Lilly Ngoc Hiếu về Đại Hội 6 trên Đài SBTN và Asia Channel

Phim Ảnh Ca Nhạc Đặc Biệt Trên SBTN

đăng 13:06, 18 thg 6, 2011 bởi Len Duong

Kính gửi quý vị mạnh thường quân và các bạn thân mến:

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường và đài truyền hình SBTN vừa thực hiện một chương trình văn nghệ đặc biệt mang chủ đề “Tuổi Trẻ Việt Nam: Một Khối Óc, Một Tấm Lòng, Một Giấc Mơ” được trực tiếp trình chiếu để giới thiệu Ban tổ chức của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 (Đại Hội 6) đến với đồng hương Việt Nam.  Đây là chương trình đầu tiên đã kết nối các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới qua phương tiện truyền thông xã hội và cùng nhau dùng sức mạnh của âm nhạc để hát và chia sẻ những khát vọng cho quê hương Việt Nam. 

Âm nhạc và nghệ thuật đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy thay đổi xã hội.  Khắp nơi trên thế giới, các bạn trẻ đã và đang bày tỏ mối quan tâm của mình qua nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như văn thơ, âm nhạc, hội họa, vũ điệu v.v. Có một điều chúng ta không thể chối cãi được đó là sức mạnh của âm nhạc trong việc gợi lên cảm xúc. Những cảm xúc này đã vẽ nên mầu sắc của trạng thái tâm hồn, ảnh hưởng tới cách nhìn và cung cách ứng xử của chúng ta. Thông qua nghệ thuật âm nhạc, chúng ta có thể bày tỏ những ý kiến độc đáo, trở nên sáng tạo, và có tầm nhìn xa thách thức các định kiến đã bám rễ trong xã hội.
Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Chương Trình Đặc Biệt này vừa được đăng tải trên Youtube Channel của Lên Đường. Xin mời quý vị thưởng thức và hy vọng quý vị sẽ cùng chúng tôi tận dụng kiến thức của mình để dấn thân vào các công tác xã hội cho một đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn. 


Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường rất hân hạnh được làm nhịp cầu nối kết các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam với ước vọng tạo nên những thay đổi cho xã hội Việt Nam và cộng đồng nơi họ đang sinh sống. Chúng tôi cũng xin quý vị hãy tiếp tay hỗ trợ tài chánh giúp các bạn trẻ tham dự Đại Hội 6, bằng cách đóng góp trên Mạng hoặc gởi chi phiếu đến: Len Duong Foundation, 56 U Street, NW, Washington, DC 20001.

Một lần nữa, thay mặt cho Ban tổ chức và các bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới, chúng tôi xin chân thành cám ơn thời gian cũng như lòng hảo tâm của quý vị. 

Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi qua email daihoi6@lenduong.net.

1-10 of 18